Connect with us

Ăn gì - Ở đâu

Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh gây sốt ngày khai trương

Bài đăng

on

Ngay trong ngày khai trương, Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng.

Sức hấp dẫn khó chối từ

Ngay ngày khai trương, Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh đã giảm giá đến 40% nên có sức hút đặc biệt. Bò tơ Quán Mộc đã không còn quá xa lạ đối với người dân Hà Thành khi gây dựng được thương hiệu ẩm thực tươi ngon với những món bò tơ hảo hạng, mang hương vị đặc trưng rất riêng. Bờ tơ nướng, bò tơ hấp, xào, tái chanh hay lẩu đều được quán chế biến theo một phong cách mới, thỏa mãn “cơn khát” của người sành ăn.

vietnamnet

Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh là cơ sở thứ ba của hệ thống này, tọa lạc ngay con phố đông đúc và sầm uất nên quán đã thu hút sự quan tâm của các thực khách ngay từ những ngày đầu xuất hiện.

Sở dĩ Bò tơ Quán Mộc gây dựng được tên tuổi trong thời gian ngắn và được đông đảo thực khách truyền tai nhau giới thiệu về nhà hàng này là bởi nguồn bò tơ đảm bảo nguồn gốc nhập và cách chế biến ngon đến hoàn hảo.

vietnamnet

Bò tơ là một loại bò còn non vẫn đăng ăn sữa và cỏ chưa dùng thức ăn công nghiệp nên thịt bò mềm ngọt, thơm sữa, bì mềm giòn không dai.
Tất cả bò của hệ thống Bò tơ Quán Mộc đều được nuôi tại vùng núi Ba Vì (Hà Nội), bò có tuổi đời chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng nên thịt rất mềm, thơm.

Bằng kinh nghiệm lâu năm chuyên kinh doanh hệ thống nhà hàng về bò tơ và sở hữu các đầu bếp tài ba, các món ăn của Bò tơ Quán Mộc được chế biến hấp dẫn, mới lạ.

Những món bò tơ hảo hạng tại Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh có thể kể đến như bò tơ nướng nguyên tảng, bò tơ hấp cuốn bánh tráng rau rừng, bò tơ xông hơi. Đây là ba “át chủ bài” làm nên tuyệt phẩm cho mỗi bữa ăn tại nhà hàng và lấy được hầu hết cảm tình của các thực hành.

Trong khi phần lớn tại các nhà hàng ở Hà Nội khó làm được bò nướng nguyên tảng thì hệ thống bò tơ Quán Mộc đã duy trì được món này trong nhiều năm nay. Đến Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh, thực khách sẽ được tận mắt khám phá, tận miệng nếm trọn hương vị thơm ngọt của món ăn nức tiếng một vùng.

Cùng với đó là bò hấp mía cũng có sức hấp dẫn riêng, quyến rũ vị giác khi được bổ sung nhiều loại gia giảm, rau đi kèm. Bò tơ hấp cuốn bánh tráng rau rừng lại khá đặc biệt. phần nạm và phần bắp đùi của bò tơ được hấp với gừng, hồi quế thảo quả vừa giữ được độ ngọt của thịt vừa thơm ngậy vị giác, cuốn với các loại lá riêng biệt lấy từ núi rừng đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.

Các món ăn bò tơ nướng riềng mẻ, bò tái chanh, lẩu đuôi bò thanh ngọt là sự hòa quyện của các loại nguyên liệu, đồ nhúng lẩu độc đáo đang gọi mời.

Trở về tuổi thơ bên không gian xưa

Cách bài trí không gian quán rất độc và lạ cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút của Bò tơ Quán Mộc Thái Thịnh. Quán trang trí theo phong cách xưa, hoài niệm, đưa thực khách trở về những năm tháng của thập niên 80, nơi có thể giúp mỗi người “chạm tay vào kí ức” của tuổi thơ.

vietnamnet

Những bàn ghế, vật liệu tại quán đều mộc mạc, bình dị, tái hiện không gian của những ngày xưa cũ với chiếc cửa cổ, con tiện cầu thang, cột điện, đèn đường… được gia chủ dày công tìm kiếm đưa về. Toàn không gian được bao trùm bởi tông vàng lúa, màu sơn ve của ngày xưa và xanh lá cây của những ô cửa sổ .

vietnamnet

vietnamnet

Không chỉ xưa mà còn xanh, không gian quán được bao phủ bởi hơn 200 loài cây khác nhau. Xanh, xưa và lạ, ba yếu tố ấy tạo nên bức tranh tuyệt đẹp cho Bò Tơ Quán Mộc.

Địa chỉ Bò Tơ Quán Mộc 102 Thái Thịnh
Fanpage: https://www.facebook.com/BoToQuanMoc102ThaiThinh/

Linh An

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

Bánh xèo mực – món ăn lạ mà quen đốn tim du khách tới Nha Trang

Bài đăng

on

Bánh xèo mực với hương vị độc đáo, khác biệt so với bất cứ loại bánh xèo nào ở các vùng miền, đốn tim thực khách khi đến với xứ biển Nha Trang.

Bánh xèo được xếp vào hàng món ngon của dải đất miền Trung, được nhiều người ưa thích. Nếu bạn từng nghe về bánh xèo tôm nhảy ngon trứ danh thì món bánh xèo mực dù chưa được nhiều người biết đến nhưng nếu được thưởng thức sẽ khó lòng quên được hương vị rất lạ này. banh xeo muc - mon an la ma quen don tim du khach toi nha trang hinh anh 1

Bánh xèo mực là món ăn lạ mà quen ở phố biển Nha Trang.

Thực ra bánh xèo mực vốn dĩ là món ăn thường ngày của người dân vùng biển nơi đây. Ngoài những thành phần làm bánh giống như bánh xèo ở các nơi khác thì vật liệu chính để tạo nên tên tuổi cho món ăn này chính là mực được đánh bắt từ biển về, còn tươi trong, óng ánh. Món ăn này từ lâu đã trở thành món đặc sản khó cưỡng của du khách khi đến Nha Trang.

Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo, nhân lại làm bằng giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi. Mực mới đánh bắt về, lựa chọn kỹ, rửa sạch, phải để nguyên con, không được mổ để giữ cho mực có mùi vị thơm ngon nhất. Bánh xèo mực được đổ vào khuôn sắt nhỏ chứ không phải chảo nên bớt được lượng dầu mỡ, khi ăn sẽ ngon và ít ngán hơn.

Khi có khách, chủ quán chỉ cần bốc một vài con mực cơm bỏ vào khuôn bánh xèo nóng bốc khói, rồi đổ bột gạo vào. Tay khẽ lắc cán khuôn để bột dàn đều, thêm ít giá trụng rồi đậy nắp vung lại, chờ chín. Chỉ cần vài phút là có món  bánh xèo nóng hổi, với vị ngon ngọt của hải sản tươi. Dĩ nhiên bánh xèo mực không thể giòn như bánh xèo tôm hay thịt bởi mực ra nước nhưng bù lại, cái vị ngon, ngọt của mực tươi lan tỏa nơi đầu lưỡi làm khách ai cũng tấm tắc.

banh xeo muc - mon an la ma quen don tim du khach toi nha trang hinh anh 2

Nguyên liệu làm bánh xèo là những con tôm, con mực tươi rói

Ăn bánh xèo mực cùng rau sống và chấm nước mắm chua cay sẽ ngon tuyệt, tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà khiến bạn rất khó quên. Có một đặc điểm khá thú vị là hầu như ai ăn bánh xèo mực xong thì răng, miệng đều đen bởi túi mực chưa được lấy ra. Có lẽ, bởi mực cơm nhỏ chỉ độ ngón tay út, nếu lấy được túi mực ra, chắc chắn nó sẽ bị nát. Vả lại, dân biển nói rằng, mực cơm tươi rói mới đánh lên, ăn nguyên túi mực mới “chất”, mới đúng kiểu dân biển.

Thông thường, một cái bánh xèo mực có giá từ 5.000-10.000 đồng. Trung bình một người ăn tầm 4-5 cái là no bụng. Bạn có thể ăn ở khu Tháp Bà của thành phố Nha Trang, qua cầu Trần Phú) bạnh sẽ gặp được “hàng bánh xèo mực” nổi tiếng được bán từ xế đế chiều tối.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến ‘vạn người mê’

Bài đăng

on

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái màu vàng óng như lòng đỏ trứng ẩn sau lớp vỏ đen sẫm. Loại đặc sản của núi rừng Tây Bắc này được rất nhiều “thượng đế” mê mẩn.

Hạt mề gà hay còn được gọi là hạt mắc lạng (mác ngoạng), là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng núi Sơn La. Tháng 7 hàng năm, tranh thủ lúc nương lúa đang đổ ải, nhiều bà con người Thái ở Sơn La lại rủ nhau lên rừng tìm loại hạt vàng ươm như trứng gà này.

Chị Quàng Thị Ngọc, bản Bó Cón (Chiềng An, TP.Sơn La), người thường xuyên đi tìm hái hạt mề gà chia sẻ: “Cây mề gà sai quả lắm. Nó chỉ mọc hoang ở trong rừng. Cây sống tự nhiên nên cho quả rất ngon và thơm. Mùa này (tháng 7) cây mề gà cho trái nhiều, mỗi ngày tôi cũng kiếm được chục kg. Nhưng phải tranh thủ đi hái nhanh kẻo để già quá nó rụng hết.”

Cây mề gà là loại cây thân gỗ, cao chừng 3-5 mét, lá to, tán rộng, cho bóng mát quanh năm. Quả mề gà mọc thành chùm như cánh quạt. Lúc chín có màu đỏ lựng như ớt trông rất đẹp mắt. Bà con người Thái thường đợi lúc quả nở bung lớp vỏ ngoài, để lộ phần hạt bóng thẫm bên trong thì mới tiến hành thu hoạch vì lúc này là thời điểm hạt mề gà cho chất lượng ngon nhất, hạt to, đều và rất dẻo.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1

Quả mề gà to bằng nắm tay trẻ con, lúc chín lớp vỏ ngoài tách làm đôi, để lộ phần hạt tròn xoe, trông rất đẹp mắt.

Hạt mề gà sau khi được rửa sạch có thế được chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, nấu canh xương…. Nhưng với bà con người Thái thì hạt mề gà vùi tro bếp mới là cách thưởng thức chuẩn nhất. Chỉ cần vùi hạt vào lớp tro nóng còn óng ánh đốm lửa, đợi đến lúc ngửi thấy mùi thơm nực ngập tràn trong căn bếp là dấu hiệu hạt đã chín, có thể lấy ra dùng luôn. Cách chế biến này sẽ giúp hạt chín bằng nhiệt mà không bị mất nước, nên sẽ giữ trọn hương vị vốn có của nó.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 2

Hạt mề gà có hình dạng hơi tròn, to bằng ngón tay cái, lớp vỏ ngoài mỏng màu nâu thẫm.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 3

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái màu vàng óng như lòng đỏ trứng ẩn sau lớp vỏ đen sẫm.

Cũng theo chị Ngọc, hạt mề gà ăn rất ngon, bùi như hạt dẻ, lại lạ mắt nên không chỉ người dân trong bản mà  ở thành thị cũng rất ưa chuộng . Những hôm hái nhiều, nhà ăn không hết, chị lại đem ra chợ bán. Mỗi kg hạt mề gà được bán với giá 20.000-30.000 đồng. Mỗi ngày, chị cũng kiếm được vài trăm thêm thắt chi tiêu.

“Bây giờ những loại quả rừng thế này hút khách lắm vì nó không chỉ ngon, rẻ mà còn rất “sạch”. Có ngày tôi gom 2 tạ hạt mề gà mà vẫn chưa đủ bán cho khách”, chị Trần Thị Hoa, tiểu thương buôn bán hoa quả ở tổ 9 Chiềng Sinh (TP.Sơn La) chia sẻ.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức

Bài đăng

on

– Những ngày thời tiết oi bức, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món tráng miệng hay món ăn vặt thơm ngon, mát dịu. Cùng điểm danh một số loại đồ ăn lý tưởng cho ngày oi bức nhé.

Bánh flan

cach lam benh flan

Loại bánh flan dễ làm nên được rất nhiều bà mẹ nội trợ yêu thích, món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Mềm ngọt tan ngay trong miệng, béo nhưng không gây ngấy, có chút vị đắng café nhưng vẫn hút rất nhiều tín đồ ăn vặt.
Bạn chỉ cần hấp cách thủy trứng gà, sữa đặc và đường đun chảy rồi đặt vào tủ lạnh một đêm. Sau đó rưới lên một ít café đen là chúng ta đã có ngay một món tráng miệng tuyệt vời rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp “em ấy” với một ít hương vị thanh thanh của dừa nhé.

Panna cotta vani trái cây nhiệt đới

cach lam panna cotta vaniMón ăn này có thể biến tấu đặc biệt để theo sở thích của mỗi người, đây là món tráng miệng cũng dễ làm và có vị ngọt béo ngậy.
Panna cotta vani ăn kèm với trái cây nhiệt đới cực kỳ đơn giản để bạn có thể làm ngay trong những ngày nóng nực. Thử nghĩ xem cảm giác mát lạnh mềm mịn của panna cotta tan ngay trong miệng kết hợp với chút trái cây tươi mát, như thế đủ giải nhiệt chưa nào.

Sữa chua dẻo

cach lam sua chua deo

Sữa chua dẻo là một món ăn giản đơn với một nguyên liệu duy nhất. Chẳng biết tự bao giờ, sữa chua đã trở thành một món ăn “phải có” trong tủ lạnh của nhiều gia đình Việt. Cái vị chua chua nhẹ nhàng, kết cấu thì trơn mềm ngon mịn, dễ dàng tạo ra một cảm giác hưởng thụ khó tả. Công đoạn chế biến giản đơn với sữa tươi, sữa đặc, sữa chua cùng gelatin được đun nóng rồi ủ trong tủ lạnh qua một đêm. Bổ sung một ít bột cacao hoặc trái cây nếu bạn muốn nhé.

Trái cây tô

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức
Trái cây – món ăn vặt “đẳng cấp” không bao giờ bị bỏ quên hay hết thời. Hàm lượng dinh dưỡng “miễn bàn” với hàng tá công dụng cho sức khỏe như nâng cao sức đề kháng, tăng cường chất xơ, bổ sung năng lượng mà không lo bị lên cân cũng như khả năng làm đẹp da “thượng thừa”. Hẳn bạn sẽ không thể “làm ngơ” tô trái cây đủ loại tùy theo sở thích với lớp topping sữa chua, mật ong hay phô mai chảy ngập ngụa bên trên. Cùng với những viên đá lạnh tạo ra một cảm giác thăng hoa trong vị giác. Đây quả thật là một món ăn chuẩn ngon-bổ-rẻ.

Mousse chanh leo

Mousse chanh leo
Loại quả vàng ươm đẹp mắt này ẩn chứa một hàm lượng lớn vitamin A và E, vừa bổ dưỡng lại có thể chống lão hóa, thanh lọc cơ thể. Mousse chanh leo là loại bánh ngon không cần dùng đến những kỹ năng phức tạp để chế biến. Bạn sẽ cần đến một đế bánh được nướng thơm ngào ngạt trong lò bằng cách trộn bột mì vào lòng trắng trứng đã được đánh bông. Lớp mousse được làm ra từ kem sữa mềm mượt pha cùng với gelatin tạo độ cứng và nước cốt chanh leo.
Mousse chanh leo có thể được coi là món ăn vặt thơm ngon hoặc món tráng miệng lạ mắt cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ có được món tráng miệng ngon với những gợi ý trên đây.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Trời nóng cứ nghe theo lời ông bà xưa, vo gạo nấu cơm cho 1 thìa gia vị này vào, cơm ngon mà rất lâu thiu - Hình 1 Trời nóng cứ nghe theo lời ông bà xưa, vo gạo nấu cơm cho 1 thìa gia vị này vào, cơm ngon mà rất lâu thiu - Hình 1
Mẹo Hay Ẩm Thực4 giờ ago

Trời nóng cứ nghe theo lời ông bà xưa, vo gạo nấu cơm cho 1 thìa gia vị này vào, cơm ngon mà rất lâu thiu

Cơm thiu chẳng thể ăn được, phải vứt đi rất phung phí. Nhưng bạn biết không, chỉ cần lưu ý...

Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm - 1 Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm - 1
Vào Bếp4 giờ ago

Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm

Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức...

Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè - 1 Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè - 1
Vào Bếp4 giờ ago

Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè

Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng,...

Đơn giản với món canh atiso hầm xương thanh nhiệt, bổ dưỡng Đơn giản với món canh atiso hầm xương thanh nhiệt, bổ dưỡng
Vào Bếp4 giờ ago

Trong tích tắc, bà nội trợ chế biến ngay món canh atiso hầm xương thanh nhiệt, bổ dưỡng

Hoa Atiso có công dụng giải nhiệt, rất tốt cho sức khoẻ. Đây là cách hầm hoa atiso hầm giàu...

banh xeo muc - mon an la ma quen don tim du khach toi nha trang hinh anh 1 banh xeo muc - mon an la ma quen don tim du khach toi nha trang hinh anh 1
Ăn gì - Ở đâu4 giờ ago

Bánh xèo mực – món ăn lạ mà quen đốn tim du khách tới Nha Trang

Bánh xèo mực với hương vị độc đáo, khác biệt so với bất cứ loại bánh xèo nào ở các...

Đổi bữa với trứng cút xào me chua chua ngọt ngọt ngon hết ý - 1 Đổi bữa với trứng cút xào me chua chua ngọt ngọt ngon hết ý - 1
Vào Bếp1 ngày ago

Đổi bữa với trứng cút xào me chua chua ngọt ngọt ngon hết ý

Món trứng cút sốt me thấm đẫm gia vị nước sốt, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi tuyệt ngon...

4 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay - 1 4 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay - 1
Vào Bếp1 ngày ago

4 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay

Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là...

Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1 Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Giữ nhà bếp “sạch bong sáng bóng” với những mẹo giản đơn này

Một trong những cách để làm sạch và khử mùi hôi tốt nhất chính là sử dụng baking soda. Dưới...

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1 Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến ‘vạn người mê’

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái...

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1 Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1
Vào Bếp2 ngày ago

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng

Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017