Connect with us

Ăn gì - Ở đâu

Ẩm thực Nha Trang giữa lòng Sài thành.

Bài đăng

on

Nhà hàng Khoái, nơi hội tụ gần như đầy đủ những món ăn Nha Trang từ những món đặc sản truyền thống đến những hải sản tươi ngon, an toàn. Nhà hàng Khoái nói không với thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc và cẩu thả trong việc bảo quản. Với mong muốn đưa ẩm thực Nha Trang đến gần hơn thực khách Sài Thành.

Nói đến món ăn đặc sản Nha Trang thì có lẽ Bún Cá là món ăn được nhiều người nhắc đến nhất. Từng lát chả cá hấp hoặc chiên vàng thơm lừng xếp trên tô bún nước trong, thanh không chút màng mỡ bởi nước bún cá được chế biến từ thịt cá, vừa có vị ngọt thanh vừa không cholesterol. Chả cá Nha Trang thường được chế biến từ hỗn hợp của các loại cá Thu, cá Nhòng, cá Cờ quết lại với nhau, cho vào chút hành và tiêu có vị cay, thơm, nêm nếm vừa ăn. Nhờ vào cá tươi, quết mạnh, giúp cho thành phẩm chả cá trở nên dai mềm, ngọt thơm tự nhiên.

Một trong những món ăn mà được lòng du khách đến Nha Trang là Gỏi Sứa. Sứa là động vật biển thân mềm có dinh dưỡng cao. Sứa có tính hàn có thể chữa được bệnh ho, giúp nhuận tràng, và trị phong thấp. Gỏi sứa được chế biến từ hỗn hợp sứa và hoa chuối, hành tây, rau thơm, một số nơi còn có rong biển nhằm làm tăng tính dinh dưỡng và đa dạng trong các thành phần nguyên liệu để người ăn cảm nhận được độ giòn, dai và sần sật của món gỏi sứa thú vị này.

Nhà hàng Khoái, nơi hội tụ gần như đầy đủ những món ăn Nha Trang từ những món đặc sản truyền thống đến những hải sản tươi ngon, an toàn. Nhà hàng Khoái nói không với thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc và cẩu thả trong việc bảo quản. Với mong muốn đưa ẩm thực Nha Trang đến gần hơn thực khách Sài Thành,

Trước dấu ấn của chặng đường 5 năm (03/12/2011-03/12/2016), Khoái mong muốn mang đến những giá trị đích thực cho khách hàng như một lời cám ơn chân thành đến Quý khách đã đồng hành cùng Khoái trong thời gian qua, chúng tôi hân hạnh mời quý khách tham gia chương trình rút thăm may mắn với cơ hội trúng thưởng 100% quà tặng khi đến Khoái trong dịp này.

Từ ngày 1-5/12/2016, Quý Khách check-in tại Khoái sẽ được tham gia rút thăm để có cơ hội trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn:

  • TV màn hình LCD Panasonic 32 inch.
  • Dù cầm tay màu trắng tinh khôi, phong cách Hàn Quốc.
  • USB 8 GB thiết kế tinh tế và trang trọng
  • Ly sứ chất lượng với men sứ trắng và đẹp

Nhà hàng Khoái – 3A Lê Quý Đôn, P6, Q3

Nguồn: http://monngonvietnam.vn/bai-viet/am-thuc-nha-trang-giua-long-sai-thanh-645

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Hương vị món ăn được làm nên từ miếng mực giòn sật, sợi hủ tiếu dai, mềm và nước lèo ngọt thanh, giá từ 40.000 đồng một tô.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Hủ tiếu mực không quá mới mẻ nhưng nếu muốn thay đổi khẩu vị, thực khách có thể thử món này tại một quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Quán mở bán gần chục năm nay.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Một tô hủ tiếu đầy đủ có giá 57.000 đồng bao gồm: mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm. Những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn. Nước lèo được nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Giống như các hàng quán khác, đầu bếp sẽ trụng hủ tiếu trong nước sôi rồi cho vào tô, xếp lên trên lớp thịt rồi múc nước lèo đổ vào. Trước khi mang ra cho khách, đầu bếp còn rắc lên chút tiêu và hành lá.

Theo chị Tịnh Tâm (Bình Thạnh, TP HCM), nước lèo của hủ tiếu mực có mùi thơm rất đặc trưng. “Tôi ăn ở quán này đã nhiều năm, thường thì vào buổi tối sau khi tan làm. Hủ tiếu trụng vừa phải, không quá mềm và vẫn còn độ dai. Nước lèo rất thơm mùi khô mực”, chị Tịnh Tâm cho biết.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Hương vị món ăn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu chén muối tiêu xanh để chấm với mực. Khi ăn thực khách có thể cho thêm ớt tươi, chanh hay gọi rau trụng tùy theo khẩu vị.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Khách có thể gọi hủ tiếu mực, hủ tiếu tôm hoặc hủ tiếu tôm mực với giá từ 40.000 đồng một tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi mực hoặc tôm thêm với giá 32.000 đồng một chén; thêm thịt, trứng cút, hủ tiếu với giá 15.000 đồng một chén.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Mỗi chén trứng thêm có khoảng 7 – 8 quả, được làm chín khéo léo trong nước lèo. Thông thường, khi dùng các suất ăn thêm, khách sẽ không cho thêm bất kỳ gia vị nào để giữ được vị tự nhiên.

Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài Gòn

Ngoài quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), bạn cũng có thể thưởng thức món ăn tại quán trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) hay Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình)…

Di Vỹ (Vnexpress)

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Thèm chảy nước miếng mâm hàu nướng vỉa hè 24 vị độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Bài đăng

on

them chay nuoc mieng mam hau nuong via he 24 vi doc nhat vo nhi o sai gon - 1

Thỉnh thoảng có thời gian, cùng bạn bè rủ nhau ngồi bên bếp lửa thưởng thức những chén hàu đủ màu sắc, con nào con nấy béo ngậy thật đã. (more…)

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Vietnam House – phong cách ẩm thực Việt Nam đương đại

Bài đăng

on

Ẩm thực Việt Nam với bề dày truyền thống từ ngàn năm lịch sử.  Các món ăn Việt Nam luôn được chế biến từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt. Tiếp nối và phát huy truyền thống đó, Nhà hàng Vietnam House đã biến tấu ẩm thực Việt Nam theo  phong cách đương đại bằng cách kết hợp nhiều nét đẹp từ văn hóa ẩm thực trên toàn thế giới nhằm đưa Ẩm Thực Việt Nam sánh vai cùng bạn bè Quốc Tế. (more…)

Đọc tiếp

Facebook

Title

Video14 giờ ago

Gà Hấp mắm nhĩ

Uncategorized14 giờ ago

Hội Chợ Ẩm Thực SÀI GÒN 2018 vui Như tết

Video14 giờ ago

Văn hóa ẩm thực Việt – Vì sao bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng thế giới

Video14 giờ ago

Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới

Sự Kiện Ẩm Thực14 giờ ago

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.
Sự Kiện Ẩm Thực15 giờ ago

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản...

lá chuối,nhật bản,trồng chuối lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần...

Ẩm thực miền Tây4 ngày ago

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

  Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi...

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1. Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1.
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

Cuối cùng, sau nhiều thời gian mong ngóng thì thương hiệu mì Aori đã sắp khai trương tại Hà Nội...

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1. Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.
Du Lịch Khám Phá1 tuần ago

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa? Cua hoàng đế từ lâu đã nổi...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017