Connect with us

Ẩm Thực Chay

Những nhà hàng chay ngon cho rằm tháng Giêng

Bài đăng

on

Sivali, Ấn Tâm, Hoan Hỷ… là những nhà hàng chay có không gian đẹp, món ngon cho rằm tháng Giêng ở TP.HCM.

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 1
Nhà hàng chay Sivali (Cách mạng tháng 8, quận 3): Ẩn mình trong một con nhỏ, Sivali mang đến cho thực khách cảm giác như tạm rời xa những ồn ào và tất bật của Sài Gòn.  
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 2
Thực đơn của nhà hàng có hơn 200 món chay được chế biến từ rau củ. Đặc biệt, ngoài những món chay thuần Việt, nhà hàng còn giới thiệu món chay phong cách Âu như bánh crepe, kem, yagourt…
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 3
Nhà hàng Ấn Tâm (đường A4, quận Tân Bình) là điểm đến quen thuộc của những ai thích ăn chay vào các dịp rằm, mùng một hay để thay đổi khẩu vị.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 4
Các món ăn tại nhà hàng Ấn Tâm được chế biến hoàn toàn từ như rau, củ, quả, nấm, đậu… mang đến cảm giác tươi, ngon, thanh mát. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 5
Quang Thảo ẩm thực chay (Lê Văn Sỹ, quận 3) là nhà hàng chay do hai diễn viên Quang Thảo và Đình Toàn thành lập. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 6
Đến đây, ngoài thưởng thức món chay, bạn còn có cơ hội chung tay trong các dự án từ thiện thường xuyên của nhóm nghệ sĩ Sài Gòn. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 7
Chay Hoan Hỷ (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) mang đến cho thực khách những món chay hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật, không sử dụng hương liệu hay chất bảo quản.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 8
Thực đơn món chay ở đây từ dân dã như bánh ướt cuộn, gỏi cuốn, cuốn diếp, bì cuốn cho đến những món biến tấu ngon lạ như đậu hũ cốm, cơm xù xì, lẩu khổ qua, súp hạt sen…
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 9
Nhà hàng Việt Chay: Nhà hàng nằm trong khuôn viên một ngôi chùa nổi tiếng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, được thiết kế kết hợp kiến trúc cổ điển và hiện đại, tạo cho thực khách cảm giác thanh bình và thư giãn.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 10
Các món chay ở Việt Chay chủ yếu được chế biến theo phong cách và khẩu vị của người Việt Nam. Ngoài ra, thực đơn của nhà hàng cũng có một số món chay phương Tây.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 11
Nhà hàng Vegan Đóa Sen Vàng (Cao Thắng, quận 10) hút khách với các món chay được đẹp mắt ngon miệng.  
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 12
Dù có nguyên liệu quen thuộc, các món cơm tại đây như cơm cháy ngũ vị, cơm trái thơm, cơm ngọc bích… vẫn được nhiều người chọn lựa vì phối gia vị lạ. Nếu không thích cơm, bạn còn có thể thưởng thức các món nước như lẩu, bún, hủ tiếu…
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 13
Nhà hàng chay Phương Mai (Phan Chu Trinh, quận 1) với không gian thanh tĩnh, mộc mạc là điểm hẹn ăn chay quen thuộc của người dân Sài thành nhiều năm nay. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 14
Món chay tại đây được chế biến theo hướng tươi mới, thanh và hầu như không có dầu mỡ. Danh sách các món nên thử tại đây gồm cơm lá dứa, cơm hạt sen, gỏi nấm tuyết, lẩu nấm…
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 15
Nhà hàng chay The Organic ẩn mình trong một biệt thự kiểu Pháp trên đường Lý Văn Phức (quận 3). Như tên gọi, nhà hàng giới thiệu với thực khách những món chay có nguyên liệu được trồng theo phương thức không có sự can thiệp của hóa chất hay chất kích thích. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 16
Danh sách các món bạn nên thử tại đây gồm lẩu, cơm chiên, sake chiên và các món nước có công dụng thanh nhiệt, đẹp da.

Huỳnh Hằng

Ảnh: Facebook nhà hàng

Nguồn: http://news.zing.vn/nhung-nha-hang-chay-ngon-cho-ram-thang-gieng-post719115.html

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm Thực Chay

Cách làm canh khổ qua chay cho ngày rằm

Bài đăng

on

Món canh khổ qua chay không chỉ là món ăn ngon, mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong những ngày hè nóng bức.

NGUYÊN LIỆU

  • Khổ qua: 4 quả
  • 1 củ cà rốt
  • 40 gram bún tàu
  • Đậu phụ trắng: 2 thanh
  • 4 tai nấm mèo
  • 1-2 khúc hành boa-rô
  • Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay,dầu ăn.

HƯỚNG DẪN

Canh khổ qua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, trong những ngày chay, bạn có thể tự thực hiện món canh khổ qua chay vừa đơn giản lại hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Cùng học cách nấu món chay vừa ngon lại bổ dưỡng qua công thức làm canh khổ qua chay được hướng dẫn ngay sau đây.

canh kho qua chay

Bước 1: Đem ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở thật đều, sau đó đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước, sau đó thái nhuyễn mịn. Tiếp tục đem cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó cắt nhỏ, hành hoa đem rửa sạch và băm nhỏ.

Cà rốt, hành tây và mộc nhĩ băm nhuyễn đem để riêng ra bát.

Bước 2: Dùng giấy khô thấm khô nước trong các thanh đậu phụ, sau đó bóp nát miếng đậu phụ rồi cho vào bát.

Bước 3: Đem bún tàu ngâm chung với nước sạch cho thật mềm, sau đó cắt bún thành từng khúc nhỏ vừa ăn, tiếp đến trộn đều các nguyên liệu để nhồi nhân lại với nhau.

Bước 4: Ướp một chút gia vị vao tô chứa các nguyên liệu làm nhân, trộn thật đều tay để nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bước 5: Khổ qua sau rửa sạch với nước muối loãng, sau đó đem cắt một đường ở giữa, sau đó lấy thìa móc sạch phần ruột và hạt khổ qua ra, rồi cho phần nhân khổ qua vào nén chặt tay để nhân không bị rớt ra ngoài.

Bước 6: Bắc sẵn nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành hoa vào xào đến khi hành dậy mùi thơm cho 1 ít nước vào. Chờ nước sôi, cho tiếp khổ qua vào, sau đó nêm nếm một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng, rồi nấu đến khi khổ qua thật mềm, sau đó tắt bếp.

Vậy là bạn đã có canh khổ qua chay thơm ngon thưởng thức trong những ngày chay thanh tịnh. Chúc bạn thành công khi học nấu món chay để chiêu đãi gia đình.

Daynauan

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Thực đơn 4 món chay thanh đạm – Giá 70.000đ

Bài đăng

on

Gợi ý cho bạn thực đơn 4 món chay vừa ngon, vừa thanh đạm lại vô cùng tiết kiệm. Bắt tay ngay cho bữa cơm chay ngon tuyệt đãi cả nhà nhé!

4 mon chay

Thực đơn:

  1. Bông cải xào cà rốt (Giá tham khảo: 18.000đ)
  2. Canh chua (Giá tham khảo: 27.000đ)
  3. Đậu hũ chiên giòn (Giá tham khảo: 20.000đ)
  4. Rau má (Giá tham khảo: 5.000đ)

Đi chợ mua gì?

1 cây bông cải xanh, 2 củ cà rốt, hành boa-rô, mè rang, chanh, nấm, giá, quế, 1 củ hành tây lớn, 1 củ cà rốt, 4 quả cà chua, ¼ quả thơm, 80g nấm, 7 miếng đậu hũ, 1 nhánh cần tây, 1 nắm giá, rau má, mè, 1 quả trứng gà, bột chiên xù.

 

1. Bông cải xanh xào cà rốt

ca rot xao bong cai

Bông cải xào cà rốt

Nguyên liệu:

  • 1 cây bông cải xanh
  • 2 củ cà rốt
  • 1 muỗng cà-phê hành boa-rô, 2 muỗng cà-phê mè rang, 3 muỗng canh dầu ăn; ít muối, tiêu, ¼ muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm chay.

Thực hiện:

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dày bằng chiếc đũa. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, thêm hành boa-rô vào đảo đều. Cho bông cải, cà rốt vào đảo đều, nêm ít muối, hạt nêm, đường, tiêu vừa ăn.
  • Tắt bếp, bày bông cải xào cà rốt ra đĩa, rắc mè rang, chấm kèm nước tương.

 

2. Đậu hũ chiên giòn

dau hu chien 2

Đậu hũ chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 6 miếng đậu hũ
  • 1 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh bột chiên xù
  • 2 muỗng canh mè rang trắng, 1 muỗng canh hạt mè rang đen; Dầu ăn, hành boa-rô, hạt nêm chay
  • Sốt: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1,5 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng cà-phê hành boa-rô băm nhỏ, phi vàng.

Thực hiện:

  • Cắt đậu hũ làm đôi thành lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
  • Trứng đánh tan, nêm ít hạt nêm chay. Trộn đều bột chiên xù, 2 loại mè với nhau.
  • Nhúng đậu hũ đã chiên qua 1 lớp trứng mỏng, tiếp đến áo qua một lớp bột chiên xù mè vừa trộn sao cho bọc 1 lớp mỏng, đều.
  • Dùng lại chảo dầu ban đầu, đun nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên khoảng 3-4 phút cho mỗi bên chuyển màu vàng nâu là được. Cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, hành boa-rô phi vàng vào trộn đều làm sốt.
  • Bày đậu hũ chiên giòn ra ăn kèm nước chấm.

 

3. Canh chua

canh chua

canh chua

Nguyên liệu:

  • 1 củ hành tây lớn
  • 1 củ cà rốt
  • 4 quả cà chua
  • ¼ quả thơm
  • 80g nấm
  • 1 miếng đậu hũ
  • 1 nhánh cần tây, 1 nắm giá, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành boa-rô băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối,  vài cọng quế tươi, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà-phê nước mắm chay.

Cách làm:

  • Nấm bỏ gốc, rửa sạch, cắt đôi.
  • Hành tây bóc vỏ, xắt miếng vuông.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông như hành tây.
  • Cần tây rửa sạch, thái lát xéo.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông. Giá rửa sạch, để ráo.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chảo nóng cho hành boa-rô vào phi thơm. Thêm hành tây vào đảo đều 2-3 phút cho đến khi hành tây trở trong. Thêm cà rốt, cần tây, ½ muỗng cà phê muối, thơm, ớt chuông, cà chua, nấm vào đảo đều, nấu thêm 5 phút.
  • Cho nước vào đun sôi. Thêm đậu hũ, húng quế vào đun sôi lại, nêm đường, nước mắm, muối vừa ăn.
  • Múc canh chua chay ra tô, dùng nóng.

 

4. Rau má

rau ma

rau má

Nguyên liệu:

  • 200g rau má, 2 muỗng canh đường

Cách làm:

  • Rau má rửa sạch, cắt nhuyễn. Cho rau má, 300ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lược rau má qua rây mịn.
  • Thêm đường vào máy xay đều, đồng thời tạo bọt cho thêm hấp dẫn.
  • Rót rau má ra ly, thêm đá vào thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn món chay trên đây.

Nguồn: bepgiadinh

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Thực đơn chay ngon miệng đẹp mắt cho ngày Rằm

Bài đăng

on

Ngày Rằm nấu một thực đơn chay thanh đạm cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Đậu nhồi nấm hương, mộc nhĩ

Đậu mua về dùng dao khía dọc thân miếng đậu, không làm đứt đôi, lấy thìa nạo hết phần ruột bên trong.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ, trộn cùng phần ruột đậu, sau đó nhồi vào từng chiếc đậu ở trên.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn để nóng già rồi thả từng chiếc đậu vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Đậu được cho ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

2. Đậu cô ve luộc

Đậu cô ve cắt bỏ 2 đầu, tước phần xơ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đôi. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối ăn. Khi nước sôi, cho đậu vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.

Dùng nước luộc đậu cô ve, thêm gia vị cho vừa miệng để làm nước canh.

3. Lạc rang mặn ngọt

Lạc chọn hạt chắc, mẩy, rửa qua với nước cho hết bụi rồi để ráo.

Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho lạc vào rang, đảo đều tay liên tục để lạc không bị cháy. Khi lạc nổ lách tách, đảo thêm vài phút rồi cho chút dầu ăn, thêm chút muối, đường rồi tắt bếp. Xóc đều lạc cho ngấm muối và đường.

4. Giò bì chay

Mua tại cửa hàng bán đồ ăn chay.

5. Tráng miệng: Hồng giòn

Thực đơn chay hoàn chỉnh:

Giá thành của thực đơn

– Đậu phụ: 10 nghìn đồng

– Mộc nhĩ, nấm hương: 10 nghìn đồng

– Lạc: 7 nghìn đồng

– Đậu cô ve: 5 nghìn đồng

– Giò bì chay: 15 nghìn đồng

– Hồng giòn: 10 nghìn đồng

– Gia vị: 5 nghìn đồng

Tổng: 62 nghìn đồng

Nguồn: phunusuckhoe.vn

Đọc tiếp

Facebook

Title

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM
Khuyến Mãi Ẩm Thực4 tuần ago

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự...

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng. Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3...

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng. Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.
Ăn gì - Ở đâu4 tuần ago

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Chủ quán bánh xèo đến từ Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tháng ago

Bữa tiệc tỷ đô’ của nông sản Việt

Đằng sau nền văn hóa ẩm thực thi vị của Việt Nam, là rất nhiều trăn trở về nền sản...

vietnamnet vietnamnet
Ăn gì - Ở đâu2 tháng ago

Góc ẩm thực Việt trang nhã ở ‘Mâm’

Trong một ngõ nhỏ trên con phố Hai Bà Trưng giữa lòng Sài Thành nhộn nhịp, nhà hàng Mâm là...

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực
Tin Nổi Bật2 tháng ago

10 món mực ngon bất ngờ không phải ai cũng biết

Bạn đang băn khoăn không biết cuối tuần này cả nhà sẽ ăn món gì ăn để thay đổi khẩu...

Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày
Tin Nổi Bật3 tháng ago

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món ngon giúp giải...

Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm. Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.
Du Lịch Khám Phá3 tháng ago

Khách đội nắng đợi hàng giờ để ăn bánh khọt nổi tiếng Vũng Tàu

Giờ cao điểm, thực khách phải đợi ít nhất một tiếng từ lúc có bàn đến khi bánh được dọn...

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây3 tháng ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu3 tháng ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017