Cách làm món mực chay nướng ớt

Những miếng mực chay được tẩm sate ớt cùng các gia vị khác thơm phức tỏa hương thơm trên bếp than hồng. Chỉ cần nghe mùi thơm cũng đủ khiến bạn nuốt nước bọt ừng ực rồi đấy, nhanh nhanh vào bếp xem cách làm mực chay nướng ớt cùng nhà hàng ẩm thực nào.

1/ Nguyên liệu làm mực chay nướng ớt

– 1 gói mực tuyết chay

– ½ gói sate

– 1 trái dưa leo

– 1 cây boa rô

– Ngò

– 1 quả cà chua

– Bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, tương xí muội

2/ Cách làm mực chay nướng ớt

+ Chuẩn bị

– Dưa leo đem rửa sạch, cắt lát hoặc tỉa hoa

– Cà chua cắt thành những khoanh dày khoảng 0,5cm, cắt đôi theo hình bán nguyệt.

– Băm nhuyễn boa rô

– Ngò rửa sạch, để ráo nước

– Mực tuyết chay đem ướp với tiêu, bột nêm và để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Đem mực đi chiên hơi vàng, vớt ra để cho nguội. Khi mực nguội sẽ ướp với sate, boa rô, nước tương, đường và để tiếp trong 20 phút cho thấm gia vị.

– Xếp hoặc xiên những miếng mực lên vỉ hoặc que xiên rồi đem nướng cho vàng thơm.

– Xếp mực lên đĩa, trình bày cùng cà chua, dưa leo và chấm tương xí muội.
T.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *