Connect with us

Ẩm Thực Chay

Ăn chay ngày rằm với đậu phụ sốt chua cay cực hao cơm

Bài đăng

on

Với món đậu phụ sốt béo ngậy chan đầy nước sốt chua cay này, bữa cơm chay ngày rằm sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ăn chay ngày rằm với đậu phụ sốt chua cay cực hao cơm - 1

Nguyên liệu:

– 500g đậu phụ

– 10ml nước tương

– 10ml giấm gạo

– 5ml rượu gạo

– 5ml dầu thực vật

– 2 tép tỏi băm

– 2 lát gừng băm

– 15g bột bắp

Để làm nước sốt:

– 100ml nước hầm rau củ

– 10g đường

– 8ml nước tương

– 20ml rượu gạo

– 10ml giấm gạo

– 10ml dầu mè

– 10g bột bắp

– 8ml sốt cà chua

– 3ml sốt ớt

– 10ml dầu thực vật

– 4 cây hành lá

– 1 tép tỏi băm

– 2 lát gừng băm

Cách làm:

– Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Hòa nước tương, giấm, rượu gạo, dầu, tỏi và gừng thành hỗn hợp nhuyễn, thả đậu phụ vào ướp trong 30 phút hoặc để qua đêm (tới khi đậu hút hết dung dịch).

– Làm nóng lò lên 175°C, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng để chống dính.

– Nhúng đậu đã ướp vào bột bắp sao cho bột bám đều quanh miếng đậu. Xếp đậu vào khay nướng.

– Nướng trong 30-40 phút tới khi đậu cứng và giòn. Trong lúc nướng, lật đậu để vàng đều các mặt.

– Trộn đều nước dùng, đường, nước tương, rượu gạo, dấm, dầu mè, bột bắp, sốt cà chua và sốt ớt.

– Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho hành, gừng và tỏi vào phi thơm trong 1 phút.

– Đổ hỗn hợp sốt vào đun 1-2 phút tới khi đặc sánh lại.

– Bày đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Ăn cùng cơm nóng và bông cải xanh.

Ăn chay ngày rằm với đậu phụ sốt chua cay cực hao cơm - 2

nguồn 24h

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm Thực Chay

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Bài đăng

on

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 26/8.

Diễn ra tại một công viên văn hoá ở quận 11 vào cuối tháng 8, tuần lễ văn hóa ẩm thực chay có chủ đề “Mùa sen nở” sẽ mang đến hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống. Trong đó, có nhiều món chay bổ dưỡng, hấp dẫn như: Cơm gạo lứt, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc… qua hình thức buffet lẫn tự chọn.

Tuần lễ sẽ có khoảng 80 đơn vị đến từ các nhà hàng, quán ăn chay, siêu thị bán thực phẩm chay ở thành phố tham gia. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp tham quan các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo của TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Món bún bì xào nghệ tươi.

Món bún bì xào nghệ tươi.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động biểu diễn bộ áo dài sen của nhà thiết kế Lưu Thúy Phượng. Ngoài ra, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều tiết mục văn nghệ, ca nhạc – ngợi ca đạo hiếu và tình yêu quê hương đất nước cùng chương trình văn nghệ mỗi tối sẽ được trình diễn để phục vụ khách tham quan và các phật tử.

Theo Đại đức Thích Đức Tịnh, thành viên ban tổ chức, ngoài các hoạt động ngợi ca đạo hiếu, thông điệp cốt lõi trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay còn khuyến khích lối sống xanh, sạch, an toàn; vận động doanh nghiệp kinh doanh bằng cả trái tim.

“Lễ hội sẽ giúp Phật tử giải đáp một câu hỏi khó thường gặp như: Ăn chay có đủ chất, có đảm bảo cho sức khỏe không ? Sau cùng, kêu gọi mọi người chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện”, Đại đức Thích Đức Tịnh chia sẻ.

Hồng Hà

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Món chay mùa Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Bài đăng

on

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 1

Nguyên liệu

– Mít non : 300 gram

– Ngò rí

– Ớt tươi

– Hành tím : 2 củ

– Ớt tươi : 2 quả

– Dầu màu dừa

– Ớt bột

– Đường

– Nước tương

– Muối

– Tiêu

Cách làm mít non kho tộ

– Bước 1: Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít. Bạn cũng có thể mua mít non luộc sẵn.

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 2

– Bước 2: Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị

– Bước 3: Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.

– Bước 4: Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3

– Bước 5: Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.

– Bước 6: Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Bài đăng

on

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân được làm từ rau củ ngon ngọt kết hợp với phần vỏ bọc bằng phù trúc thơm ngon vàng giòn cực hấp dẫn.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 1

Nguyên liệu

– 100g phù trúc + 2 bìa đậu

– 2 gr miến

– 1 củ cà rốt, 6 nấm hương, 3-4 tai mộc nhĩ, 1 củ đậu

– 50g giá đỗ

– Rau mùi và các loại gia vị

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 2

Cách làm món nem phù trúc chay

– Bước 1: Gọt vỏ củ đậu và cà rốt, sau đó xay nhuyễn hoặc nạo nhỏ

– Bước 2: Đậu phụ cán ra bằng thìa

– Bước 3: Ngâm mộc nhĩ , nấm hương, miến và phù trúc đến khi nở rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt miến thành khúc, còn phù trúc thì cắt vuông sao cho kích thước vừa để gói nem. Mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 3

– Bước 4: Rửa sạch giá và rau mùi sau đó thái nhỏ.

– Bước 5: Bỏ nguyên liệu vào tô sạch rồi nêm thêm mắm, muối và một ít mì chính, trộn đều chúng với nhau.

– Bước 6: Trải phù trúc ra mâm rồi cho nhân vào một đầu của miếng phù trúc, sau đó gói tương tự như món nem cuốn tôm thịt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 4

– Bước 7: Đổ dầu vào chảo chiên, đợi nóng già rồi cho phù trúc vừa cuốn vào rán vàng các mặt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi được thưởng thức lúc vừa mới rán, còn nóng hổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đọc tiếp

Facebook

Title

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp16 giờ ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp16 giờ ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp1 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1 Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1
Vào Bếp1 ngày ago

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá

Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của...

Món bún bì xào nghệ tươi. Món bún bì xào nghệ tươi.
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày...

Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3 Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3
Vào Bếp2 ngày ago

Nấm bào ngư chiên giòn sẽ làm các bé thích mê

Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa...

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3 Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

Món chay mùa Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017